Giới thiệu

Đã từ lâu âm nhạc trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình chúng ta. Đặc biệt là trong cuộc sống kinh tế thị trường tại các thành phố lớn của cả nước như; Hà Nội và các thành phố khác, khi mà con người luôn bị lôi cuốn vào cuộc sống mưu sinh và ít có thời gian đi tới các nhà hát,sân khấu để giải trí…thì hình thức giải trí bằng âm nhạc tại gia là hình thức giải trí phù hợp và kinh tế nhất.

Thành phố Hà Nội phát triển từng ngày với nhịp sống sôi động, tuy nhiên lại ít có các Trung tâm vui chơi giải trí mang đậm âm nhạc đa dạng và mang tính cộng đồng cho những người yêu nhạc.

Để đáp ứng sự đam mê âm nhạc của những người yêu âm nhạc cũng như nhiệt huyết của tuổi trẻ với âm nhạc, một nhóm các thành viên đã tốt nghiệp nhạc viện Hà Nội và các trường nghệ thuật âm nhạc trong nước cùng chung một ý chí: thành lập một Trung tâm khuyến nhạc. Các bạn xuất phát từ nhiều vùng miền khác
nhau, hoàn cảnh khác nhau, tính cách khác nhau nhưng có chung một niềm đam mê lớn đó là: ÂM NHẠC và NGHỆ THUẬT.

Với phương châm “Sống và hòa nhịp cùng niềm đam mê âm nhạc!!!"

Sống cùng âm nhạc, cháy bỏng với niềm đam mê âm nhạc và mang âm nhạc đến với cộng đồng , khuyến khích mọi người, mọi thành phần, mọi tầng lớp học nhạc ,cùng tìm hiểu về âm nhạc và các loại nhạc cụ trong âm nhạc. Đó chính là tiền đề cho sự ra đời của Trung tâm giáo dục âm nhạc Cộng đồng Xexilia.

Trung tâm Âm nhạc Xexilia ngay từ khi ra đời đã khẳng định vị trí của mình trong cộng đồng những người yêu nhạc về: một Trung tâm Âm nhạc giảng dạy chất lượng, với phương pháp mới: Giỏi nhạc lý, vững thực hành và hơn hết là: Rút ngắn thời gian học. Chăm sóc học viên nhiệt tình, tâm huyết, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của học viên và phấn đấu trở thành Trung tâm có Uy tín trong lĩnh vực giảng dạy Âm nhạc cho mọi lứa tuổi, mọi thành phần.

Với lòng nhiệt huyết yêu nghề: “Tất cả cho nền âm nhạc nước nhà” Trung tâm Âm nhạc Xexilia quyết tâm phấn đấu phát triển mạnh mẽ về số lượng, chất lượng giảng dạy để trở thành một trong những Hệ thống Dạy nhạc và Học Nhạc nhạc tư nhân có thương hiệu của Việt Nam.